Ấn vào trán và má thế này để kiểm tra xem da có đang bị “quá tải” khi sử dụng acid toner

Toner tuy không phải là sản phẩm nổi bật trong chu trình dưỡng da, nó không cung cấp nhiều chất dinh dưỡng như các loại serum hay kem dưỡng, nhưng đây lại là một sản phẩm rất quan trọng. Da chúng ta đào thải tế bào chết và thay da mới liên tục không ngừng nghỉ mỗi ngày chứ không phải là vài ngày, vài tuần mới diễn ra quá trình này. Do vậy, xu hướng sử dụng Acid Toner ra đời như là giải pháp làm sạch da, loại bỏ những tế bào già cỗi nhẹ nhàng hàng ngày, không gây kích ứng mạnh như việc sử dụng những sản phẩm chứa nồng độ Acid “nặng đô” thông thường.

Mặc dù có nhiều ưu điểm nhưng việc ùng acid toner cũng có một số nhược điểm mà bạn cần thận trọng khi sử dụng. Theo như bác sĩ da liễu nổi tiếng Renée Rouleau, người đã có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm đẹp, cho biết: “Vấn đề của mọi người khi sử dụng acid toner đó là họ sử dụng quá nhiều và quá thường xuyên. Acid Toner chính là 1 phương thức tẩy da chết nhẹ nhàng, khi bạn đã đều đặn sử dụng Acid Toner lại kết hợp thêm các phương thức tẩy da chết khác như máy rửa mặt, sản phẩm tẩy da chết vật lý, serum hay kem dưỡng có chứa acid… thì nó sẽ trở nên “quá tải” với làn da, hủy hoại lớp màng bảo vệ da bên ngoài”.

Theo Renée Rouleau bạn vẫn có thể sử dụng thêm các loại acid toner để làm sạch sâu cho da, nhưng vị bác sĩ cũng khuyên bạn không nên sử dụng quá thường xuyên, mà chỉ nên dùng 3 lần/tuần mà thôi.

Nếu đang dùng acid toner để chăm sóc da hàng ngày, hãy kiểm tra những đặc điểm này trên da để xem da có bị “quá tải” khi dùng acid toner hay không.

Nếu nhìn bằng mắt thường, có thể thấy làn da sẽ trở nên xỉn màu, mất đi độ căng bóng mà trở nên khô, nứt nẻ.

Kiểm tra da ngay - Ảnh 2.

Đây là vùng da trán bị “quá tải” khi sử dụng acid toner.

- Ảnh 3.

Vùng da 2 bên má trông cũng sẽ thô, đàn hồi kém và có dấu hiệu tróc vảy trắng nếu sử dụng quá nhiều acid toner.

Gợi ý một số sản phẩm có chứa acid toner

bác sĩ - Ảnh 4.

Nơi mua: Sammishop

bác sĩ - Ảnh 5.

Nơi mua: Beauty garden

bác sĩ - Ảnh 6.

Nơi mua: Mint07

bác sĩ - Ảnh 7.

Nơi mua: Fbeauty

bác sĩ - Ảnh 8.

Nơi mua: Littlelondon

About Tintuc

Check Also

35449

Moon Doãn nói về đồ hiệu second-hand: “Đừng nghĩ mấy cô lên báo ầm ầm là tự khắc bán đồ Au”

Nhắc tới Moon Doãn, cánh chị em thường nhớ đến hai điểm: một nữ MC …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Ván trượt điện xe cân bằng hover board